Giới thiệu về công ty cổ phần phân bón Sông Mã

Công ty Cổ phần phân bón Sông Mã (SOMACO) tiền thân là Công ty TNHH VRAT được thành lập năm 2008. Từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ, sau 10 năm với sự nỗ lực hết mình của tập thể, lãnh đạo công nhân viên, SOMACO không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực để tạo ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn.

Với đội ngũ cán bộ và hội đồng tư vấn có trình độ cao (tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư…), công nhân lành nghề, Công ty Cổ phần phân bón Sông Mã đã nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất vào sản phẩm; (là một trong 3 đơn vị trong nước nghiên cứu và ứng dụng thành công dinh dưỡng Trung vi lượng công nghệ chelate).

Hiện nay, SOMACO đã có gần 50 sản phẩm phân bón thông dụng và phân bón chuyên dùng mang hàm lượng khoa học cao, đa dạng về mẫu mã, phù hợp với từng loại đất đai và các thời kỳ sinh trưởng phát triển của cây trồng…

Những thành công của SOMACO trong hiện tại và tương lai có sự góp công không nhỏ của Quý khác hàng và đối tác. Chúng tôi xin tri ân những đóng góp đó và nguyện nỗ lực không ngừng để đem lại sự phồn thịnh cho tất cả những tập thể, cá nhân đã chung sức đồng lòng cùng SOMACO xây dựng nền nông nghiệp an toàn, bền vững.

TẦM NHÌN CỦA CHÚNG TÔI

Bằng khát vọng cùng chiến lược đầu tư - phát triển bền vững, Chúng tôi phấn đấu trở thành Doanh nghiệp nằm trong top đầu của Việt Nam về dinh dưỡng cây trồng, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp bền vững

SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI

“Vì một nền nông nghiệp an toàn, bền vững”

GIÁ TRỊ CỐT LÕI “5T ”

TÍN

Chúng tôi luôn đặt chữ TÍN hàng đầu, lấy chữ TÍN làm thước đo và là vũ khí cạnh tranh, bảo vệ chữ TÍN như bảo vệ danh dự của chính mình.

TÂM

Chúng tôi đặt chữ TÂM là một trong những nền tảng quan trọng trong sản xuất và kinh doanh. Chúng tôi tôn trọng khách hàng, luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu; nỗ lực hết mình để khách hàng có những sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo nhất.

TRÍ

Chúng tôi coi sáng tạo là sức sống, là đòn bẩy phát triển, nhằm tạo ra giá trị khác biệt và bản sắc riêng trong mỗi sản phẩm. Luôn đề cao tinh thần dám nghĩ dám làm; khuyến khích tìm tòi, ứng dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ mới vào quản lý, sản xuất; luôn chủ động cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

TỐC

Chúng tôi lấy “Tốc độ, hiệu quả trong từng hành động” làm tôn chỉ và lấy “Quyết định nhanh - Đầu tư nhanh - Triển khai nhanh - Bán hàng nhanh - Thay đổi và thích ứng nhanh…” làm giá trị bản sắc.

Chúng tôi đề cao khát vọng tiên phong và xác định “Vinh quang thuộc về người về đích đúng hẹn”. Coi trọng tốc độ nhưng luôn lấy câu “Không nhanh ẩu đoảng” để tự răn mình.

TINH

SOMACO - Tập hợp những con người tinh hoa để làm nên tinh hoa cho nền nông nghiệp; Chúng tôi xây dựng một đội ngũ nhân sự tinh gọn, có đủ cả Đức và Tài, nơi mỗi thành viên đều là những nhân tố xuất sắc trong lĩnh vực công việc của mình. Chúng tôi “chiêu hiền đãi sĩ” và “đãi cát tìm vàng” đặt đúng người vào đúng việc để phát huy hết khả năng nhưng cũng sẵn sàng sàng lọc những người không phù hợp.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Công ty TNHH VRAT (tiền thân của Công ty CP Phân bón Sông Mã) được thành lập với ngành nghề chính là sản xuất rau an toàn. Các thành viên góp vốn của Công ty là những người bạn có cùng chí hướng và có kiến thức về nông nghiệp được đào tạo trong trường đại học. Trong quá trình sản xuất – kinh doanh rau an toàn, Công ty cũng nghiên cứu và sản xuất thêm mặt hàng phân bón, tuy nhiên chỉ ở quy mô nhỏ. Trong giai đoạn 2008-2013, doanh thu từ sản xuất rau an toàn không đem lại lợi nhuận như kỳ vọng. Công ty nhận thấy sản xuất – kinh doanh mặt hàng phân bón mang lại lợi nhuận tốt và có nhiều tiềm năng trong tương lai.

Với kiến thức sẵn có cùng với sự ham học hỏi, thử nghiệm của các thành viên lãnh đạo, Công ty đã quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất phân bón với quy mô lớn hơn và chuyển ngành nghề kinh doanh chính sang sản xuất phân bón.  Trong những năm đầu hoạt động, Công ty tập trung vận hành nhà máy sản xuất tại Lô C4 KCN Lễ Môn, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá với công suất thiết kế ban đầu là 12.000 tấn/ năm, gồm NPK các loại và phân trung lượng bón rễ.

Với những thành công bước đầu trong việc sản xuất – kinh doanh phân bón, Công ty đã lên kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất. Do đó, Công ty đã chuyển đổi mô hình doanh nghiệp sang Công ty Cổ phần với tên gọi mới là Công ty CP Phân bón Sông Mã, để tăng cường huy động vốn, quản lý chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Các thành viên góp vốn gồm ông Vũ Xuân Vinh (Chủ tịch HĐQT, 50%), ông Nguyễn Văn Quy (Giám đốc, 40%), bà Nguyễn Thị Bích Hồng (10%). Để tiếp tục mở rộng và phát triển, năm 2018 Công ty tiếp tục đầu tư mở rộng xây dựng nhà máy phối trộn và sản xuất phân bón VRAT. Toàn thể ban lãnh đạo công ty và người lao động đã rất nỗ lực để phát triển Phân bón Sông Mã, một thương hiệu mới trên thị trường và đạt được những thành công nhất định. 

Bằng năng lực và trình độ lãnh đạo, Ban lãnh đạo Công ty luôn chủ động sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Cùng với hơn 100 công nhân lao động đã tạo thành một thể thống nhất, đoàn kết và quyết tâm trong lao động do vậy Công ty đã gặt hái được nhiều thành công trong sản xuất và kinh doanh, trở thành doanh nghiệp sản xuất phân bón có uy tín trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Đến nay, mặc dù là đơn vị ra đời muộn, tuy nhiên Công ty đã cho ra đời được gần 30 dòng sản phẩm từ đa tác dụng cho đến cây chuyên dùng, từ cấp thấp đến cấp cao, các loại phân chuyên bón cho ngô, khoai, lúa và cả các loại cây công nghiệp… tạo thế mạnh vượt trội để cung ứng cho thị trường và người tiêu dùng nhiều sản phẩm phân bón cao cấp cho các loại cây trồng.

Ban lãnh đạo và văn phòng công ty cổ phần phân bón Sông Mã

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: